Mận là một số loại trái cây thân quen với bọn chúng ta, ăn uống rất ngon, tất cả hàm lượng bồi bổ cao và xuất sắc cho mức độ khỏe. Mặc dù mận ko ra quả quanh năm mà lại chỉ trong một thời hạn ngắn, cũng chính vì vậy, hiện nay người ta làm cho mận sấy dẻo, mứt mận để bảo vệ và tăng hương vị mới mẻ và lạ mắt hơn. Dưới đó là cách làm cho mận sấy dẻo cực ngon quý độc giả cùng tham khảo nhé!

*
Cách có tác dụng mận sấy dẻo, mứt mận sấy thô ngon chuẩn chỉnh vị

Cách tuyển lựa mận Bắc, mận hậu ngon

Để có tác dụng mận sấy dẻo ngon, ta đề nghị chọn phần đa trái mận đạt yêu ước như sau:

Bạn chọn tải trái mận gồm vỏ quanh đó căng bóng, mọng nước, bên ngoài vỏ lấp lớp phấn white color đó là mận hà nội ngon.Mận đang giòn và ngọt nếu có vỏ màu xanh lá cây lá, và màu đỏ xen lẫn, mận càng chín đã càng đỏ, còn nếu mận có blue color là mận chua.Dùng tay bóp nhẹ trái mận, kiêng mua phần lớn trái mận vượt mềm vày chín, nếu xuất hiện thêm các vệt dập thì chứng minh mận chuẩn bị hỏng, không cần sử dụng được.

Bạn đang xem: Làm mận sấy dẻo

*
Cách lựa chọn mận Bắc, mận hậu ngon

Cách làm cho mận sấy khô

Sau lúc tuyển chọn hồ hết quả mận đạt tiêu chuẩn chỉnh xong, đi rửa sạch mận trước lúc sấy.Mận sấy khô sử dụng công nghệ sấy hiện đại, giúp chất lượng sản phẩm sấy đạt tối đa và bảo trì hàm lượng hóa học dinh dưỡng ở mức tối đa.
*
Cách làm mận sấy khô

Cách làm cho mận sấy dẻo chua ngọt

Chắc chắn rằng trong cuộc sống bạn đã được ăn tối thiểu 1 lần trong đời món mận sấy dẻo chua ngọt cực kì ngon. Vậy chúng ta có biết cách làm không?

Mận sau khoản thời gian thu hoạch, phân các loại đem cọ sạch kế tiếp khía vào vỏ trái mận.

Xem thêm: Cách Chế Biến Đầu Cá Basa Nấu Gì Ngon, (26) Món Canh Chua Cá Ba Sa

*

Ngâm mận cùng với nước vôi trong khoảng 3-4 giờ, tiếp nối đem rửa sạch với nước.Đun nước sôi rồi trần mận vào nước sôi khoảng 20 giây, chăm chú tránh có tác dụng mận chín mềm.Sau đó rước mận ướp với con đường để bớt chua tăng ngọt.

*

Đun mận đã ướp trước đó đường mang lại tan hết, trong quy trình đun sử dụng nước đường đã tung tưới lên mận cho ngấm đều, lưu ý đun bé dại lửa mang lại khỏi cháy lỗ đít nồi.