Mứt quất màu kim cương cam vào veo, vị chua ngọt thanh nhẹ. Đây là món mứt tốt cho sức khỏe và giúp phòng ngán trong ngày Tết.

Bạn đang xem: Làm mứt quất


Quất (tắc) bỏ quả dập nát, nhặt vứt cuống, ngâm trong nước muối bột loãng, rửa sạch, để ráo nước.

Khứa dịu theo chiều dọc củ quả quất 4 - 5 đường từ nửa ra, chừa hai bên. Ấn dịu tay cho quất ra hạt với nước (giữ nước riêng biệt vào bát), xay xuống chế tạo ra hình cánh hoa đẹp nhất mắt.

Làm lần lượt tính đến hết, để rời ra phần quả quất vẫn sơ chế. Phần nước lọc để riêng.

Đun một nồi nước sôi, thêm một thìa cà phê muối hạt và mang lại quất vào ngâm trong 8 - 10 phút mang đến ra giảm tinh dầu. Vấn đề này giúp quất hạn chế chất the đắng từ bỏ vỏ.

Vớt quất ra ngâm vào tô nước lạnh góp quất giòn hơn, cọ sạch, nhằm ráo nước.

Ngâm quất với đường: Cứ một tờ quất, một lớp đường rồi thêm nước cốt gừng giã, nước quất vào. Để vào 6 - 8 giờ, tính đến khi mặt đường tan hoàn toàn.

Cho quất cùng nước con đường ngâm vào chảo sên. Khi sôi, hạ lửa nhỏ dại vừa, thỉnh thoảng lật trở mặt mang đến đường thấm đều. Khi nước mặt đường cạn bớt 1/3 khá sánh lại và quả quất đổi màu trong thì hạ lửa nhỏ tuổi nhất, thỉnh phảng phất lật trở miếng quất.

Xem thêm: Cá Vược Nấu Món Gì Ngon? Tổng Hợp 10 Tổng Hợp 10

Đến lúc nước mặt đường hơi keo dán lại, tắt bếp, vớt quất ra đặt lên giá hong/rack. đưa vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong một giờ hoặc lấy phơi nắng to lớn trong 4 - 6 giờ mứt trở yêu cầu trong dẻo là được. Bảo vệ trong hũ/lọ thủy tinh sạch, để trong phòng mát tủ lạnh mứt càng khô dẻo ngon hơn.

Yêu ước thành phẩm: Mứt dẻo mềm, không dính tay, rubi cam óng ánh trong veo đẹp mắt. Mứt tắc tất cả vị chua ngọt thanh nhẹ, tương đối the, thơm hương thơm gừng. Đây là món mứt xuất sắc cho sức khỏe và giúp kháng ngán trong ngày Tết.


Chú ý:

Nên lựa chọn quất đang chín vàng làm mứt lên màu vẫn đẹp hơn.

Chú ý vứt bỏ hết phần hạt trong trái quất vì chưng hạt làm đắng món ăn.

Chần và rửa sạch mát tinh dầu là phương pháp để loại bỏ vị the đắng từ bỏ vỏ quất.

Khi sên ban đầu lửa vừa, lúc sôi thì hớt vứt bọt với hạ lửa bé dại vừa, sên đông đảo tay. Đến lúc nước đường cạn sút còn 1/3 hơi khô thì hạ lửa nhỏ dại nhất cùng thỉnh phảng phất lật trở né mứt bị gãy nát.

Phơi nắng hoặc sấy sinh hoạt nhiệt độ phù hợp giúp mang đến mứt trở phải khô ráo, không dính tay và trong veo.