Khi áp dụng lò vi sóng, các bà nội trợ thường nhức đầu cho từng lần vệ sinh chùi, lau chùi chúng. Hơn thế nữa, nếu dùng những dung dịch giỏi hoá chất có nồng độ axit cao đang trực tiếp làm cho hỏng lò hoặc giảm hiệu năng sử dụng. Bài viết dưới trên đây sẽ cung cấp bạn những phương pháp hữu hiệu nhất khi lau chùi và vệ sinh lò vi sóng, bảo đảm an toàn sức khoẻ cho cả gia đình.

Bạn đang xem: Làm sạch lò vi sóng

Trước hết cần để ý 3 điều trước khi tiến hành dọn dẹp lò:

- Rút phích cắm trước lúc lau chùi.

- sau khoản thời gian chùi sạch bên trong lò, lau lại đợt tiếp nhữa bằng nước sạch. Cẩn trọng lau thiệt kĩ để không còn thừa dung dịch axit, nước rửa chén hay nước vệ sinh kính còn sót lại.

- Sử dụng những loại giẻ mềm nhằm lau dọn nhằm tránh làm cho xước bề mặt sơn.

1. Giấm

- đến nửa bát nước pha giấm vào bát thủy tinh cùng đặt vào thân lò vị sóng.

- Bật cơ chế vừa trong khoảng 5 phút. Khá nước đang bốc lên khắp các thành lò vi sóng và giấm sẽ làm cho bông tróc những vết dơ cứng đầu bởi vì thực phẩm còn trên thành lò vi sóng.

*

- Sau đó, sử dụng một dòng giẻ khô nhằm lau sạch mát dầu mỡ, thực phẩm. Lấy loại bàn xoay chất thủy tinh trong lò vi sóng và rửa bởi nước rửa bát như bình thường. Cẩn thận chùi kĩ cả 4 phía thành lò vì thức ăn uống thường bị văng cùng dính lên bên trên thành lò.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Măng Khô Dễ Nhất Ai Cũng Làm Được, Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng

2. Chanh

- cắt nửa trái chanh rồi để úp mặt xuống trên đĩa, đổ thêm một muỗng nước.

- cho đĩa chanh vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, cho đến lúc trái chanh nóng dần lên và có mở ra hơi nước trong lò.

*

- dung dịch axit từ chanh sẽ bốc hơi phía bên trong lò, làm bong các vết không sạch cứng đầu. Dùng giấy hoặc giẻ vệ sinh lau sạch bên phía trong lò rồi cọ đĩa quay.

3. Nước rửa chén

- Đổ nước ấm vào chén bát thủy tinh rồi mang đến vài giọt nước rửa chén. Nếu như muốn khử mùi hương thức nạp năng lượng còn còn lại thì hoàn toàn có thể cho thêm vài thìa baking soda vào đánh nước. Cho chén ăn cơm nước vào trong lò vi sóng khoảng tầm 1 phút đến lúc thấy bốc hơi phía bên trong lò. Sử dụng giẻ ướt lau sạch phía bên trong lò sẽ là thao tác làm việc cuối cùng.

*

4. Nước vệ sinh kính

- Pha nhị phần nước vệ sinh kính và một phần nước. Dung dịch này rất có thể dùng để lau chùi và vệ sinh cả mặt trong lẫn mặt quanh đó của lò vi sóng.

*

- cần sử dụng miếng bọt biển cả thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong lò. Tháo dỡ đĩa cù ra chùi sạch, vệ sinh phần đế quay, chùi thiệt kĩ lỗ thông gió của lò để gia công sạch số đông vết không sạch tích tụ tại đây.

Top 5 lò vi sóng giá chiết khấu tại Nguyễn Kim trong thời điểm tháng 6 này:

LÒ VI SÓNG SANYO EM-S2182W giá 990.000vnđ.