Để những món ăn uống từ ốc móng tay được thơm ngon, điều quan trọng là phải ghi nhận cách có tác dụng sạch ốc móng tay trước khi chế biến. Bên cạnh đó, giải pháp chọn ốc móng tay tươi ngon cũng là điều đặc biệt mà chúng ta nên biết.

Bạn đang xem: Làm sạch ốc móng tay


*
Ốc móng tay

Cách làm cho sạch ốc móng tay

Khác với những loại ốc dị thường sơ chế bằng phương pháp ngâm trong nước vo gạo với ớt tươi và các vật dụng kim loại thì ốc móng tay ý muốn sạch buộc phải sơ chế từng con. Theo đó, ốc móng tay cài về cọ qua vài ba lần cùng với nước cho sạch đẹp phần vỏ ốc phía bên ngoài sau đó dùng dao nhỏ, nhọn tách đôi vỏ ốc. Tiếp kia khứa dọc ruột ốc bên trong để nặn vứt hết các phần tử (thường là nội tạng và khu đất cát phía bên trong có màu sắc đen). Vừa có tác dụng vừa rửa dưới vòi nước chảy. Lúc đó ốc vẫn sạch cả vỏ và ruột. Tự đó new đem chần/luộc rồi chế biến thành các món ăn khác nhau.

*
Thịt ốc móng tay trắng sạch

Cách chọn ốc móng tay

Mặc dù là quanh năm nhưng lại ốc móng tay ngon duy nhất là vào đầu mùa mưa khoảng chừng tháng 5,6 dương lịch hàng năm.

Nên chọn những nhỏ ốc có phần đầu thò ra ngoài. Đây thường xuyên là những nhỏ ốc tươi. Ốc móng tay chết thông thường sẽ có phần đầu thụt vào trong, lúc ngửi dễ bám mùi hôi thối. Việc loại trừ những nhỏ ốc chết khi sơ chế rất quan trọng đặc biệt vì chỉ cần sót 1 nhỏ ốc bị tiêu diệt cũng hoàn toàn có thể làm món ăn uống có mùi vị không mấy dễ chịu.

*
Ốc móng tay tươi thường sẽ có phần đầu thò ra bên ngoài và cử đụng đồng thời giữ mùi nặng tanh của hải sản
Ốc móng tay càng to sẽ càng ngon. Một số loại ốc với độ lâu năm 8-10cm được gọi là "ốc móng tay chúa", bao gồm giá giao động từ 90.000đ - 150.000đ 1kg. Loại còn lại nhỏ tuổi hơn, form size bằng ngón tay út, có giá khoảng 60.000đ - 80.000đ 1kg.

Xem thêm: 11 Cách Nấu Canh Bầu Nấu Gì Ngon, Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Bầu Dễ Dàng Chế Biến

Ốc móng tay không bảo quản được lâu, chỉ với 3-5 tiếng rằng ốc chết. Nếu như muốn để qua ngày, hãy sơ chế cùng chần ốc rồi bảo vệ trong túi zip hút chân không xong để trong tủ lạnh.

Các món ăn thông dụng với ốc móng tayTự làm cho ốc móng tay xào bơ tỏi tận nơi vừa dễ thực hiện vừa tiết kiệm giá cả và nhất là đảm đảm bảo an toàn sinh an toàn thực phẩm. Đây là món nạp năng lượng vặt được nhiều người hâm mộ và còn là một món nhậu rất cuốn hút cho cánh mày râu.


*

Ốc móng tay xào rau xanh muống là món ăn giàu dinh dưỡng, lại thơm ngậy giòn bùi rất đưa miệng. Món ăn này rất có thể ăn với cơm trắng hoặc làm món nhậu rất nhiều ngon.


*

Cách có tác dụng ốc móng tay xào me không khó, thậm chí là là đối kháng giản. Điều quan trọng là phương pháp sơ chế để gia công sạch ốc móng tay với đó là giải pháp pha nước nóng me để tạo thành vị chua ngọt. Lúc thưởng thức, người ăn uống sẽ cảm giác rõ độ giòn dai của làm thịt ốc, nước nóng me chua ngọt thuộc mùi thơm bùi bùi của đậu phộng.