phần lưỡi heo hầm tiêu cay thơm với phần lưỡi heo giòn sần sật ngấm đều hương liệu gia vị cay thơm hấp dẫn. Đây là món ăn đưa cơm hoàn hảo và tuyệt vời nhất thích hợp cho những bữa ăn uống ngày lạnh giúp bạn luôn nóng lòng.

Bạn đang xem: Lưỡi heo kho tiêu

*

Tiêu xanh 50 Gr

lưỡi lợn 1 kg

hạt nêm 2 muỗng canh

Dầu hào 2 muỗng nhỏ canh

cà rốt 2 Củ

Tiêu 1 Muỗng coffe

Đường phèn 2 Viên

rượu trắng 2 muỗng nhỏ canh

Dừa 2 Trái

muối hạt 1 Muỗng cafe

Ớt sừng 2 Trái

Củ cải trắng 1 Củ

Hành tây 1 Củ

Sả 50 Gr

nước mắm 2 muỗng canh

Tỏi 1 Củ

Dầu ăn 2 muỗng nhỏ canh


lưỡi lợn rửa không bẩn với giấm với muối. Luộc sơ với nước sôi kết thúc cạo rửa sạch để ráo. Cắt lưỡi heo vừa miếng vừa ăn. Cà rốt, củ cải trắng, hành tây, ớt cọ sạch giảm nhỏ; sả cọ sạch, một nửa đem xắt khoanh, một nửa giảm khúc.


*
*

Xem thêm: Mồm Cá Trê Luôn Bị Bần Hàn, Mạng Yểu? Xem Tướng Miệng Cá Trê

Đun nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, xào thơm hành, sả, tiêu, tỏi kết thúc cho lưỡi lợn vào xào săn, rồi thêm một nửa chỗ gia vị phía bên trên vào. Xào 2-3 phút mang đến thấm gia vị.


*
*
*

cho nước dừa vào ngập lưỡi heo. Thời điểm đầu, đun lửa phệ 3-4 phút vớt bong bóng cho sạch sau đó giảm lửa nhỏ, đun riu riu. Tiếp theo thêm cà rốt, củ cải trắng, ớt sừng, hầm thêm cho tới khi toàn bộ chín đông đảo và ngay gần cạn nước, nêm nếm lại mang đến vừa ăn uống thì tắt bếp.


*
*

lưỡi heo hầm tiêu cay thơm với lưỡi lợn giòn sần sật thâm nhập đều hương liệu gia vị cay thơm hấp dẫn. Đây là món ăn đưa cơm tuyệt đối hoàn hảo thích hợp cho những bữa nạp năng lượng ngày lạnh khiến cho bạn luôn nóng lòng.