Máy tính được khởi động nhưng chỉ lộ diện một màu sắc đen, và các bạn lại không vào được Windows. Trong lúc đó ổ cứng, quạt, chuột hay tín hiệu đèn vẫn đang chuyển động một cách bình thường. Vậy lý do nào khiến cho màn hình đồ vật tính gặp mặt phải lỗi này? Khi xảy ra vấn đề hư hỏng này chúng ta phải làm chũm nào? nội dung bài viết dưới trên đây huyenthoaics.com đang hướng dẫn ví dụ từng bước khắc phục lỗi này tác dụng nhất. Cùng theo dõi nhé!

*

Nguyên nhân và phương pháp khắc phục lỗi đen màn hình hiển thị máy tính


Laptop của người sử dụng bị virus xâm nhập, làm cho máy tính xách tay không thể nào auto nạp được Windows Explorer.Sử dụng hệ điều hành quản lý Windows ko có bạn dạng quyền, một khi bản quyền áp dụng miễn phí đã mất hạn mà bạn vẫn không mua bản quyền bắt đầu thì sẽ xuất hiện thêm lỗi màn hình hiển thị đen.Sử dụng key, file crack,… tỏa khắp trên mạng không an toàn và không rõ mối cung cấp gốc. Vì thế, hoàn toàn có thể laptop của chúng ta có thể bị lây nhiễm mã độc, phần mềm giả chế tác từ các hacker.Không liên tục quét virus mang lại laptop.Lỗi thẻ màn hình laptop (card đồ vật họa). Rất có thể yêu ước cập nhật bản mới hoặc lỗi driver video.Bị lỗi sau khi bạn update Windows (có thể vì cập nhật phiên bản lỗi). Hoặc sau thời điểm khởi cồn lại màn hình máy tính.Do ổ cứng nhiều người đang sử dụng bị lỗi, có vấn đề.Cũng hoàn toàn có thể do công dụng khởi động cấp tốc – Fast Startup bên trên hệ quản lý và điều hành windows của bạn.

Bạn đang xem: Màn hình màu đen


Note: bí quyết Sửa Lỗi máy tính Không thừa nhận USB 3G Đơn Giản


Cách hạn chế lỗi screen đen không vào được windows

1. Lỗi do máy tính bị truyền nhiễm virus, không tự nạp Windows Explorer

Đây chưa hẳn là hướng giải quyết triệt để, nhưng mà nó chỉ là chiến thuật khắc phục tạm thời tình trạng màn hình máy vi tính bị đen mà thôi. Nó sẽ giúp chúng ta cập nhật được vào màn hình hiển thị Windows một biện pháp nhanh nhất. Triển khai theo trình tự công việc như sau:

Bước 1: bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Delete, kế tiếp chọn mục Task Manager.Bước 2: Tại cửa sổ của Task Manager, bạn hãy nhấn lựa chọn File với kích chọn vào Run new task. Tiếp đến tiến hành chạy lại vỏ hộp thoại Run.

*

Bước 3: Cuối cùng, bạn tiến hành nhập lệnh Explorer.exe. Cùng nhấn Enter để gìn giữ lệnh với kết thúc.

2. Lỗi do máy vi tính hết thời gian dùng thử hệ quản lý và điều hành windows

Đa số họ đều áp dụng hệ quản lý windows miễn phí, không phiên bản quyền bắt buộc khi không hề thời gian dùng thử laptop sẽ gặp gỡ tình trạng này. Để hạn chế lỗi này bạn có nhị phương án:

+ Phương án 1: thực hiện câu lệnh trong Command prompt nhằm fix lỗi “This copy of windows is not genuine”

Bước 1: bên trên Start Menu, làm việc khung search bạn hãy triển khai nhập câu lệnh cmd.exe. Sau đó, bạn hãy kích chuột buộc phải vào cmd.exe và chọn Run as administrator để rất có thể mở được cửa sổ Command. Lúc này bạn hãy triển khai đăng nhập quyền Admin.

*

Bước 2: trên màn hình từ bây giờ sẽ lộ diện cửa sổ Command Prompt, trên dòng bao gồm ổ đĩa C các bạn hãy triển khai nhập lệnh SLMGR REARM cùng nhấn Enter. Nếu trường phù hợp sau khi chúng ta nhập kết thúc câu lệnh này mà máy ko chạy tiếp, thì bạn có thể lựa lựa chọn 1 trong hai câu lệnh sau để cầm thế: LMGN-REARM tốt SLMGR/REARM.

*

Bước 3: sau thời điểm nhập dứt câu lệnh sẽ xuất hiện hộp thoại Windows Script Host thì các bạn hãy nhấn OK để máy tính xách tay tự khởi cồn lại

+ Phương án 2: Sử dụng ứng dụng Active để fix lỗi “This copy of windows is not genuine”

Ngoài cách thực hiện trên, bạn có thể sử dụng tools crack lại windows. Phương án này các bạn sẽ phải tuân theo hai công đoạn

Công đoạn 1: Tắt chức năng auto cập nhật Windows

Đối với máy tính sử dụng Windows 7

Bước 1: click chuột vào Start menu và chọn Control Panel.Bước 2: Ở phần View by trong hành lang cửa số mới hiện nay lên, bạn hãy nhấn đưa về chế độ Large icons và tiếp nối kích chọn Windows Update.Bước 3: Ở vỏ hộp thoại Windows Update bạn hãy kích chọn Change Settings.Bước 4: tại đây, sinh hoạt mục Important Updates các bạn hãy kích mũi thương hiệu xuống và lựa chọn Never kiểm tra for updates (not recommended). Tiếp theo sau bạn kích chọn bỏ dấu tích ở cả hai ô: Give me recommended updates the same way I receive important updates trong mục Recommended updates cùng Allow all users to lớn install updates in the computer vào mục Who can install updates.Bước 5: sau cùng bạn thừa nhận OK để thiết lập và thực hiện khởi động lại sản phẩm tính.

Đối với laptop sử dụng Windows 8/8.1

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn mục Control Panel. Trong cửa sổ Control Panel kích chọn All Control Panel Items. Ở đây, trong mục View by bạn hãy chọn cơ chế Small icon. Và tiếp theo sau hãy tìm lựa chọn mục Windows Update.Bước 2: Khi hành lang cửa số Windows Update lộ diện bạn hãy kích chọn Change Setting.Bước 3: Trong hành lang cửa số Change Settings, trên mục Important Updates các bạn hãy kích chọn cơ chế Never kiểm tra for updates (not recommended).Bước 4: sau cùng bạn hãy thừa nhận OK để bảo quản và triển khai khởi rượu cồn lại máy vi tính của mình.

Đối với máy tính sử dụng Windows 10

Bước 1: nhấn vào phải trên My computer ngoài màn hình desktop hoặc trong thư mực và lựa chọn manage.Bước 2: Khi mở ra hộp thoại mới, trong mục Actions nghỉ ngơi mục cột tay trái phía bên trên bạn nên chọn Services.Bước 3: Nhấn lựa chọn Windows Update.Bước 4: hành lang cửa số mới lộ diện bạn hãy kích chọn Disabled sinh sống mục Startup type.Bước 5: nhận OK để kết thúc phần thiết lập đặt.

Xem thêm: Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Ngon Không Tanh, Đậm Đà Chuẩn Vị Nam Bộ

Công đoạn 2: sau thời điểm đã tắt hào kiệt tự update windows đến laptop, chúng ta hãy triển khai active lại windows bởi Remove WAT

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy tải ứng dụng Remove WAT về máy tính xách tay của mình.Bước 2: ví như laptop của doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm diệt virus thì nên tắt nó đi. Tiếp theo, bạn hãy giải nén file vừa sở hữu về sản phẩm và bước đầu tiến hành chạy Remove WAT.exe.Bước 3: khi một hộp thoại xuất hiện trên màn hình, bạn nên chọn lựa Remove WAT cùng nhấn OK để máy bắt đầu tự động active lại win.Bước 4: Cuối cùng, chúng ta hãy tiến hành khởi rượu cồn lại máy tính của mình.

3. Lỗi vì chưng card vật họa

Khi lỗi card màn hình, dây kết nối chạm chán vấn đề, cáp màn bị hỏng, han rỉ tốt đầu liên kết bị hỏng vẫn là phần đông nguyên nhân khiến cho màn hình bị lỗi đen.

Để rất có thể khắc phục được lỗi này, trước tiên bạn phải thay dây nguồn gặm màn hình máy tính xách tay và kết nối tới cáp nối GVA/DVI không giống xem. Nếu triệu chứng vẫn tiếp tục thì các bạn hãy lấy một screen khác nỗ lực thế, để chất vấn xem nguyên nhân chính gồm phải do màn hình hiển thị hay không.

4. Lỗi do chạm chán vấn đề về RAM

Rất có thể vì đồ vật tính của doanh nghiệp lâu ngày không được lau chùi và vệ sinh nên khe RAM hoặc chân RAM bị bẩn, hay bị lỏng. Lúc này, các bạn hãy tháo RAM ra dọn dẹp vệ sinh là gặm chắc lại để soát sổ xem.

*

Lỗi do chạm mặt hư hư ở RAM

5. Lỗi do ổ cứng

Khi máy tính khởi đụng lên chúng ta thấy xuất hiện thêm màn hình đen và chữ trắng, không vào được windows thì khả năng máy tính của chúng ta bị lỗi ổ cứng. Để kiểm soát xem ổ cứng máy vi tính còn hoạt động hay ko thì bạn hãy xem nó còn rung không. Ví như ổ cứng bị hỏng bạn hãy đem ngay máy cho trung tâm để soát sổ và sửa chữa.


6. Lỗi vày xung hốt nhiên phần mềm

Khi laptop của bạn setup phần mềm vận dụng nào đó, cơ mà khi vừa chấm dứt xong thiết đặt máy tính lại hiển thị color đen. Bây giờ chắc chắn máy tính của chúng ta đã bị lỗi xung đột nhiên phần mềm.

Để hạn chế và khắc phục và sửa chữa lỗi này, các bạn nên triển khai trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Khởi hễ máy tính, nhằm vào cơ chế Safe mode các bạn hãy nhấn F8.Bước 2: triển khai gỡ bỏ phần mềm bạn vừa thiết đặt làm gây nên xung đột.Bước 3: sau khi gỡ mua đặt, bạn chỉ việc khởi đụng lại laptop là đã rất có thể sử dụng thông thường trở lại.

7. Lỗi vị windows cập nhật phiên bản mới từ bỏ Microsoft

Để tự khắc phục triệu chứng này bạn hãy tiến hành trình tự công việc sau:

Bước 1: Để open sổ Task Manager các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete.Bước 2: Ở hộp thoại Task Manager, các bạn hãy nhấn chọn thẻ Application. Sau đó, chọn New Task và gõ “regedit.exe”. Rồi thừa nhận Enter.Bước 3: sau khoản thời gian hộp thoại Regedit xuất hiện. Bạn hãy kích lựa chọn HKEY_LOCAL_MACHINE, rồi tiếp tục chọn Software. Tiếp theo sau bạn nên chọn Windows NT, và lựa chọn Winlogon nhằm tiếp tục.Bước 4: Ở mẫu Sell, bạn hãy kích chuột phải để chọn Modify. Sau đó, ví như mục explorer.exe đã tất cả trong Value data thì các bạn hãy nhấn OK.Bước 5: thực hiện khởi rượu cồn lại vật dụng tính.

*