Trời lành rét mướt rồi, ôm lò làm bánh mỳ thì không còn ý. Nhưng không hẳn là cứ tuân theo đúng như cách làm là có thể thành công được ngay, còn không ít yếu tố tác động trong quy trình làm. Vậy thuộc huyenthoaics.com coi một vài để ý khi làm bánh mỳ ngọt mà bạn phải để ý nha.

Bạn đang xem: Men làm bánh mì ngọt

1. Bột mỳ

Phải chọn đúng loại bột mỳ để triển khai bánh mỳ (bread flour) thì bánh thành phẩm new dai nhưng lại vẫn mềm ngon. Bột mỳ có tác dụng bánh mỳ là một số loại bột mỳ bao gồm tỷ lệ phần trăm protein ≥ 13%. Bài toán này sẽ giúp đỡ bột dễ dàng hình thành links gluten trong quá trình nhào. Bột dai, kéo màng mỏng không rách chính là nhờ link gluten này.

*

Bột mỳ baker choice số 13 làm bánh mỳ tốt nhất nha

Nếu không tồn tại bột mỳ bánh mỳ hoàn toàn có thể dùng bột mỳ đa dụng nhưng quá trình nhào sẽ vất vả hơn, lâu bền hơn do protein thấp, links gluten cực nhọc hình thành. KHÔNG sử dụng bột mỳ làm cho bánh ngọt (cake flour) để gia công bánh mỳ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Cá Viên Chiên Bơ Tỏi, Cách Làm Cá Viên Chiên Sốt Bơ Tỏi

2. Men nở

Chọn đúng nhiều loại men nở để gia công bánh mỳ. Ko nhầm lẫn giữa bột nở (baking powder) và muối nở (baking soda), 2 loại này sẽ không dùng để làm bánh mỳ, bánh mỳ sẽ không còn nở được cùng với 2 nhiều loại này. Với bánh mỳ ngọt họ sẽ cần sử dụng men nở Mauripan hoặc men ngọt nhãn đá quý nhé. Đây là 2 loại men khô vẫn kích hoạt sẵn, không cần thiết phải kích hoạt. Ngoài ra còn có một loại men nữa là men tươi, đó là loại men không kích hoạt, cần phải kích hoạt trước lúc sử dụng. Hàm lượng áp dụng của men tươi khi nào cũng nhiều hơn nữa men khô

*

Men nở Mauripan

*

Men ngọt nhãn vàng

Cách bảo vệ men: trong quá trình làm ví như mở túi men ra mà lại không thực hiện hết các bạn phải gấp kín miệng túi và đặt tại nơi thoáng mát, tốt nhất rất có thể để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách khám nghiệm men: men nếu để lâu rất cần phải kiểm tra xem men còn hoạt động tốt xuất xắc không. Trong công thức làm bánh mỳ ngọt bao giờ cũng gồm sữa, làm nóng phần sữa này lên (có thể bởi lò vi sóng), sữa không được nóng nhưng mà chỉ được ấm. Hòa phần men vào sữa, khuấy các và nhằm yên vào 5-10 phút. Nếu bát sữa nổi váng như gạch cua có nghĩa là men còn sử dụng được. Còn nếu như không nổi gạch men cua thì gồm 2 khả năng, một là men vẫn cũ, không còn vận động nữa thì cần bỏ túi men này đi với thay bởi men khác, 2 là sữa vượt nóng sẽ làm bị tiêu diệt men, đề xuất bỏ đi để thử lại phần khác.

*

Sau khi kích hoạt men rất cần phải nở như này nhé

Vậy là cũng hậu sự hòm rồi đề nghị không nào. Đọc kỹ một vài lưu ý khi có tác dụng bánh mỳ ngọt của bọn chúng tớ để có thể làm ra các cái bánh mỳ thật ngon nhé.