Cá khoai với đặc điểm rất đặc biệt là có rất ít xương, thân mềm và thịt rất thơm. Với đặc điểm này, rất nhiều chị em đã đặt ra câu hỏi Cá khoai nấu gì ngon? Bài viết dưới phía trên sẽ phân tách sẻ với bạn một số cách khác nhau để chế biến một đặc sản của vùng đất Thái Bình nhé.

Bạn đang xem: Món ngon từ cá khoai

I. Cá khoai nấu gì ngon – Tổng hợp những cách nấu ca khoai ngon nhất

1. Cá khoai nấu canh chua

– Nguyên liệu:+ Cá khoai: 400gr+ Cà chua: 3 quả+ Me: 2 quả+ Ớt, rau sống, hành khô, hành lá, thìa là+ Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu

*
*
*

– Cách làm:+ Bước 1: Cá khoai rước rửa sạch và để thật ráo nước, vì khi cừu mà có nước sẽ bắn dầu vào người bạn+ Bước 2: Đem muối và tiêu ướp lên cá vào khoảng 15 phút.+ Bước 3: Tẩm bột xong rồi tiến hành cừu với lượng dầu vừa phải và lửa nhỏ. Khi thấy 1 mặt cá vàng thì tiến hành lật và rán mặt còn lại mang đến vàng đều. Sau thời điểm chiên hết chỗ cá thì bày ra đĩa và trang trí thêm các loại rau ăn uống kèm.

3.

Xem thêm: Bánh Canh Bí Đỏ Ngon Mềm, Hấp Dẫn, Cách Làm Bánh Canh Bột Mì, Bí Đỏ Nấu Sườn Cọng

Cá khoai kho thu hút ngon cần yếu chê

– Nguyên liệu:+ Cá khoai: 500g+ ½ củ hành tím+ Ớt, hành lá+ Gia vị: mắm, đường, hạt tiêu…


– Cách làm:+ Bước 1: Cá khoai cài đặt về rước rửa sạch, có thể để nguyên con hoặc cắt đôi để kho+ Bước 2: đến cá vào một bát sơn to, cho các loại gia vị vào ướp cá trong vòng 1 tiếng+ Bước 3: Lấy một chiếc nồi phù hợp với số lượng cá bạn định kho. Cho 1 chút mỡ vào phi hành lên thật thơm. Cho cá vào tiếp theo, đổ nước sôi vào sấp mặt cá và đun lửa thật to. Sau thời điểm cá đã sôi thì bạn bật cho lửa nhỏ liu riu để cá thật nhừ. Tiếp tục đun mang đến tới lúc cá mềm, nước keo dán lại là có thể tắt bếp và thưởng thức.– Mách bạn cách chọn cá khoai ngon mà không có hóa chất:– Với những bé cá khoai có thân ánh lên những tia máu hồng nhỏ nhặt là những nhỏ cá khoai còn tươi, bạn buộc phải chọn thiết lập những nhỏ cá này. Lúc sơ chế, bạn hãy bỏ đi phần đầu và vây, mổ bụng chỉ bỏ đi phần ruột cá, nhớ là phải giữ lại phần dạ dày cá nhé, phía trên là phần ngon nhất của cá khoai đấy.Với chia sẻ cá khoai nấu gì ngon ở trên, chắc chắn gia đình bạn sẽ có được những bữa cơm đầm ấm với nhiều món nạp năng lượng hấp dẫn mà bổ dưỡng.