Ăn chay không chỉ giành cho những ai theo đạo hoặc chỉ lấn vào những ngày rằm, mà dùng đồ chay còn giúp chuyển đổi khẩu vị và nuôi dưỡng sức khỏe cho cả gia đình. Trong số các món chay, nấm mèo bào ngư kho khá phổ biến và siêu được ưa chuộng. Tuy nhiên cách làm những món kho cố nào đến ngon cùng thanh đạm. Thuộc huyenthoaics.com tìm hiểu ngay nhé!


1 các bước làm mộc nhĩ bào ngư kho tiêu1.2 cách làm nấm bào ngư kho tiêu2 mộc nhĩ bào ngư kho đậu hũ2.2 bí quyết làm nấm bào ngư kho đậu hũ3 nấm mèo bào ngư kho nước tương3.2 giải pháp làm nấm bào ngư kho nước tương
Nấm bào ngư được xem là thực phẩm bồi dưỡng khi chứa lượng chất protein tương đối cao từ 33 – 43% sinh khối khô. Không chỉ có vậy, mộc nhĩ bào ngư còn có lượng acid amin vô cùng phong phú, có không thiếu các acid amin không sửa chữa cùng những chất như vitamin, glucid, khoáng chất, acid bự không no…

Vì thế, vật liệu này không chỉ là được chế trở thành nhiều món ăn lôi kéo cho khắp cơ thể ăn mặn không ăn mặn mà còn cân xứng với những người bị rối loạn tiêu hoá cùng giúp phục hồi tính năng của gan.

Bạn đang xem: Nấm bào ngư kho

Các cách làm mộc nhĩ bào ngư kho tiêu

Nguyên liệu mộc nhĩ bào ngư kho tiêu

500g nấm mèo bào ngưHành boa rôNước tương, tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọtNgò rí
*
*

Nhìn nồi nấm bào ngư kho tiêu dễ nhìn (Ảnh: Internet)

Cách làm cho nấm bào ngư kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuNấm bào ngư khi mua về bạn ngâm cùng với nước muối bột loãng khoảng tầm 15 phút, rồi rửa sạch mát với nước các lần. Sau đó, cố gắng nước, nhằm ráo.Hành boa rô bạn đem rửa sạch, băm nhỏ để riêng biệt phần đầu trắng cùng lá xanh.Ngò rí chúng ta rửa sạch sẽ băm nhỏ.

Xem thêm: Caá Đuối Ngon Chuẩn Vị - Cách Chế Biến Cá Đuối Ngon Chuẩn Vị

Bước 2: Kho nấm

Bạn đến dầu ăn uống và đầu trắng hành boa rô vào phi thơm mang đến dậy mùi. Rồi chúng ta vặn nhỏ dại lửa, mang lại nấm bào ngư vào. Nêm nếm với 4 thìa nước tương, 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng đường, rồi đảo đều. Đậy kín nắp thổi nấu sôi, tránh việc cho nước do nấm sẽ tự máu ra.

Bước 3: Hoàn thành

Khi hoàn thành, chúng ta mở nắp nêm và nếm lại cho vừa ăn. Rồi cho hành boa rô, ngò rí băm nhỏ dại và tiêu vào là được. Nếu còn muốn ăn cay chúng ta cũng có thể cho thêm ớt cắt lát vào.