Nấm hương liệu có phải là nấm đông cô không là thắc mắc của các mẹ hiện nay nay. Nấm hương thơm được sử dụng không hề ít trong nhiều ăn uống Việt từ bỏ món hấp cho tới món kho. Trong nội dung bài viết hôm nay, Lợi Hào Gia sẽ giúp bạn đáp án thắc mắc.

Bạn đang xem: Nấm đông cô


Nấm hương liệu có phải là nấm đông cô không?

Nấm hương thơm là trong số những loại nấm sử dụng trong siêu thị nhà hàng và có xuất phát từ các khoanh vùng Đông Á. Nấm hương thơm hay còn gọi là nấm đông cô, mang tên khoa học tập là Lentinula edodes tốt Agaricus edodes.

*
*
*

Bạn nên chọn những cây mộc nhĩ có kích cỡ vừa phải, phần chân nấm mèo ngắn, mũ nấm cúp chặt lại và tất cả màu đá quý nâu thay bởi vì màu nâu sậm. Không tính ra, nấm không có dấu hiệu dập nát, úng hoặc có mùi hôi khó chịu.

Sơ chế nấm hương tươi cũng không mấy phức tạp, bạn chỉ việc bỏ phần gốc chân dơ dáy sau kia ngâm vào nước muối bột pha loãng, cọ sạch xong để ráo. Hoặc luộc nấm mèo trong nồi nước sôi trong khoảng 3 phút và vớt để ráo. Thậm chí hoàn toàn có thể rửa bằng nước vo gạo để khử không còn mùi hăng của nấm và vẫn giữ lại được hương vị thơm ngon.

Xem thêm: Top 3 Cách Làm Bánh Chocolate Xốp Cực Kì Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Chocolate Xốp Cực Kì Thơm Ngon

Đối với nấm mùi hương khô

Với nấm hương khô, các bạn chọn nấm không trở nên đứt gãy, không tồn tại mùi hôi khó tính cùng với vệt mốc trắng. Nên chọn mũ nấm màu nâu sáng.

Khi sơ chế nấm mùi hương khô, các bạn ngâm cùng với nước mang lại tới lúc nào nở rồi rửa lại cùng với nước sạch mát (có thể ráng ráo nước nếu như khách hàng muốn) xong để ráo. Hoặc hoàn toàn có thể đem luộc mộc nhĩ trong nồi nước sôi trong khoảng 3 phút, vớt nhằm ráo trước khi chế biến.

Mua nấm mèo đông cô chỗ nào chất lượng?

Lợi Hào Gia chúng tôi chuyên hỗ trợ thực phẩm sạch tới tận tay các gia đình, bên hàng… với mức giá hợp lý. Shop chúng tôi luôn đặt hóa học lượng, sức khỏe và sự an ninh của mọi bạn dân lên mặt hàng đầu.

Vậy là cửa hàng chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc “Nấm hương có phải là nấm đông cô không?” tương tự như mẹo sản xuất nấm đúng cách. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi!