Hành tây bao gồm nhiều tính năng tốt cho sức khỏe mặc dù không phải người nào cũng chịu được mùi khó chịu của nó. Vậy phải làm sao để khử hết mùi hăng này?


Tính phòng khuẩn và khử mùi của hành tây được ứng dụng để đánh bay mùi tanh của những nguyên liệu, các hợp hóa học mùi, vị cay the nhẹ bổ sung cập nhật hương vị cho những món ăn. Nhờ điểm mạnh vượt trội góp hành tây là gia vị rất gần gũi và hữu dụng trong gian bếp.

Bạn đang xem: Ngâm hành tây bớt hăngKhi áp dụng trực tiếp hành tây mà lại không qua gia sức nóng như nạp năng lượng sống, món gỏi, hoặc rau hương thơm trong món bún trườn Huế thì vị hăng của hành tây rất có thể là kẻ quậy phá vị giác của một số trong những người. Vậy có các phương pháp nào để loại bỏ vị hăng nhưng vẫn giữ độ giòn của hành tây?

1. Quăng quật hành tây vào tủ rét 30 phút trước khi thái

Cách này sẽ không giảm vị hăng giỏi giúp hành tây giòn hơn, mà lại tránh cay mắt, tan nước mắt khi chúng ta thái hành. Cộng đồng Hành tây non sông khuyên bạn nên làm rét hành tây trong khoảng 30 phút trước khi cắt phần đầu và bóc lớp bên phía ngoài của nó (phần nền tảng gốc rễ chứa lượng sulfuric cao nhất nên hãy lưu giữ để né bị cay mắt).Thực tế, bạn có thể ngâm hành tây vào 4 dung dịch thân thuộc làm bớt hoặc vứt bỏ các hợp chất lưu huỳnh được gọi là thiosulfinat tạo nên mùi hăng của hành tây:

2. Ngâm hành tây bào nội địa đá

Nước đá lạnh loại bỏ hóa các hoạt chất lưu huỳnh trong hành tây, gây nên vị nồng khi nạp năng lượng hành và cay mắt lúc thái hành. Ngâm hành tây bào mỏng trong nước lạnh giúp bớt vị hăng, tăng vị ngọt của hành tây. Như hành tây sống thì khó ăn nhưng nấu bếp chín thì lại ngon ngọt vô cùng.

Đồng thời, nước lạnh giúp hành tây duy trì độ giòn bình ổn trong món gỏi.3. Ngâm hành tây vào sữa

Sữa cũng rất tác dụng trong việc loại bỏ các hợp hóa học lưu huỳnh, nhưng khiến cho hành tây mất mùi hương vị.Hành tây mất hương thơm vị đặc trưng có thể là tin vui hoặc tin không vui với một số người. Nên các bạn cứ ra quyết định sẽ ngâm hành tây trong sữa giỏi không, tùy theo khẩu vị và món ăn nhé!

4. Ngâm hành tây vào dung môi có vị chua (chanh, giấm)

Việc ngâm hành tây trong dung môi tất cả vị chua như chanh hoặc giấm khoảng 15 phút có công dụng trong bài toán giảm hương thơm hăng. Tuy nhiên hành tây tiếp nối sẽ đậm vị chua dễ ảnh hưởng đến mùi vị chung của món ăn trừ món gỏi, bóp thấu mà bạn phải lưu ý.

Xem thêm: Học Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Cực Ngon Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Cực Ngon Tại Nhà5. Tẩm hành tây vào baking soda

Bạn không tưởng lầm đâu. Vấn đề ngâm hành tây vào baking soda trộn loãng với nước sẽ được học viện ẩm thực Hoa Kỳ xem sét và minh chứng tính hiệu quả. Thay vì tìm cách làm giảm hoặc loại trừ hợp hóa học lưu huỳnh trong hành tây thì tính kiềm của baking soda giúp trung hòa hợp chất gồm gốc axit trong hành tây.


Điểm để ý trong cách thức này là các bạn phải rửa thật sạch sẽ hành tây sau thời điểm ngâm nhằm tránh dư vị hương thơm của baking soda.

Bảo quản ngại hành tây thực hiện không hết

Khi ngâm hành tây đồng nghĩa việc sút thời gian bảo quản của chúng nên bạn hãy nhắm lượng đủ ăn nhằm đem ngâm. Hành tây đã bỏ vỏ, cắt lát hoặc cắt hạt lựu gồm thể bảo quản trong tủ lạnh mang đến 10 ngày, bằng phương pháp bọc chúng thật chặt trong màng bọc thực phẩm hoặc trong vỏ hộp thực phẩm có nắp đậy đậy.


Hy vọng với gần như mẹo trên các bạn sẽ loại quăng quật được mùi khó chịu của hành tây và tạo thêm độ giòn của chúng cho các món gỏi từ bỏ hành tây như gỏi gà, gỏi giết bò, gỏi bạch tuộc.


Link bài gốc lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Kh%e1%bb%ad+m%c3%b9i+h%c4%83ng+c%e1%bb%a7a+h%c3%a0nh+t%c3%a2y+trong+nh%c3%a1y+m%e1%ba%aft+v%e1%bb%9bi+c%c3%a1ch+l%c3%a0m+kh%c3%b4ng+th%e1%bb%83+d%e1%bb%85+d%c3%a0ng+h%c6%a1n
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép tùy chỉnh cấu hình trang tin tức điện tử tổng đúng theo trên mạng số 2217/GP-TTĐT vì Sở tin tức và Truyền thông tp. Hà nội cấp ngày 10 tháng tư năm 2019