Cách làm nước chấm chân kê sền sệt tuy đơn giản dễ dàng nhưng lại quan trọng đặc biệt có mùi vị mới lạ, kích say đắm vị giác.

Bạn đang xem: Nước chấm chân gà nướng

Nếu như bạn là người mê gặm chân gà thì bí quyết những món nước để chấm sau sẽ có tác dụng bạn thỏa mãn vị giác. Cùng huyenthoaics.com vào bếp và trổ tài điều chế nước chấm ngon hay cú mèo nhé. 


1. Đôi đường nét về nước chấm chân gà

Nước chấm sệt sệt, mới lạ chắc hẳn rằng không thể thiếu thốn khi trải nghiệm cùng các món chân gà chiên, chân con kê luộc thảo quả hay chân con kê sả tắc. Mỗi vùng mỗi miền tuy bao gồm một bí quyết pha chế khác nhau nhưng nước chấm đã tròn vị hơn nếu tất cả thêm chanh hoặc sữa.

Xem thêm: Bao Tử Cá Ba Sa Giá Bao Tử Cá Basa, Bao Tử Cá Basa Đông Lạnh (1Kg)

Sự kết hợp giữa vị cay cay của ớt với vị to của sữa đang làm mùi vị chân gà hấp dẫn hơn gấp nhiều lần. 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

7. Lưu ý khi làm nước chấm chân gà

Khi trộn nước chấm, bạn tránh việc cho rất nhiều lá hoặc vỏ chanh do nước chấm có thể bị đắng. Nước chấm gồm sữa tươi cần dùng ngay sau khoản thời gian pha. Trường hợp còn dư bạn nên cho vào hộp đậy kín nắp sau đó bảo quản bên trong ngăn mát tủ lạnh. Nên chọn nước mắm các loại ngon để mùi vị nước chấm được mặn mà hơn. 

Với những cách làm nước chấm chân gà sền sệt bên trên đây, chúng ta cũng có thể chấm chân kê luộc hoặc những loại thịt, thủy hải sản luộc không giống nhau. Những nhiều loại nước chấm có đủ vị ngọt, mặn sẽ góp phần tăng thêm mùi vị của món ăn. Cùng xắn tay vào phòng bếp và thử điều chế nước chấm siêu ngon này nhé.