Nếu lựa chọn một loại thực phẩm có khả năng kích ưng ý tiêu hóa và ngăn ngừa các chứng viêm loét dạ dày thì cải lông được coi là loại rau ăn lá về tối ưu với đặc tính cay nồng, ít calo và giúp giải độc. Cải lông thuộc họ bắp cải, có các đặc tính hữu dụng cho sức khỏe – bao gồm tăng cường kĩ năng miễn dịch, bảo trì sức khỏe khoắn mắt với da.

Bạn đang xem: Rau cải lông

Lá cải lông: Có tính năng kích ham mê tiêu hóa và tăng tốc sức khỏe khoắn gan.

*

Lá cải lông giúp kích ham mê tiêu hóa

1. Công dụng

Giải độc: Hợp chất Sulfur vào cải lông kích thích hợp tuần trả máu, tăng tốc sức khỏe khoắn gan, có chức năng lợi tiểu cùng nhuận trường.

Tăng cường miễn dịch: Lá cải lông nhiều Vitamin C và Beta-carotene. Lượng chất dưỡng chất trong cải lông được coi là có khả năng bức tốc miễn dịch cùng giúp khung hình chống lại những bệnh truyền nhiễm. Vào suốt quá trình tiêu hóa, cải lông phóng say đắm hoạt hóa học Isothiocyanate giúp phòng ngừa ung thư.

Bảo vệ mắt: Lá cải lông đựng một lượng khủng hoạt hóa học Lutein và Zeaxanthin giúp tăng tốc sức khỏe khoắn mắt. Sự hiện nay diện của các dưỡng chất này trong cơ chế dinh dưỡng giúp giảm nguy hại mắc bệnh dịch thoái hóa điểm vàng bởi vì lão hóa.

Xem thêm: Siêu Thị Nào Bán Lòng Bò Củ Chi Giá Sỉ 70, Lòng Bò Tươi Thanh Bình

Hỗ trợ tiêu hóa: các nghiên cứu cho thấy cải lông hoàn toàn có thể kích say mê tiếu hóa cùng giúp khung hình ngăn ngừa chứng viêm loét dạ dày.

2. Hấp thu tối đa chăm sóc chất

Thay thế những loại rau ăn uống lá khác: không như cải bó xôi, hàm vị chất fe và can xi trong cải lông khôn xiết dồi dào vì lượng Oxalate thấp.

Ăn khi còn tươi: Cải lông dần mất đi chất dinh dưỡng sau thời điểm hái. Ngoại trừ ra, quá trình gia nhiệt cũng làm mất đi thêm hóa học dinh dưỡng. Vị vậy, cách tốt nhất là cài rau tươi với sử dụng ngay lúc có thể.

3. Chế biến

Pesto: Xay 4 thay lá cải lông, 3 tép tỏi nghiền, 3 muỗng hạt thông và 4 thìa dầu ô liu; tiếp đến cho thêm 45g phô mai Pecorino. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, rồi xào cùng với mì Ý hoặc trộn cùng với khoai tây nóng.

*

Pesto cải lông rất dễ dàng làm

Salad: Cải lông là loại rau nên ăn uống sống. Hãy chuẩn bị món rau trộn cải lông với quả cà chua (giàu Lycopene) với dầu ô liu để có được bữa ăn giàu các chất chống Oxy hóa.

*

Salad cải lông giàu những chất chống Oxy hóa

 

4.1. Bổ dưỡng và công dụng chữa bệnh của Đinh hương

4.2. Dinh dưỡng và tính năng chữa bệnh tình của Yến mạch

4.3. Dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh của Lúa mạch đen

4.4. Bồi bổ và công dụng chữa bệnh lý của Cải bó xôi

4.5. Bổ dưỡng và công dụng chữa bệnh của Xà lách xoong

4.6. Kỵ với hợp vào việc thực hiện Cải thìa