Đại học tập Maryland cho biết qua trường vừa lòng của Bennett, các nhà khoa học dành được những phát âm biết vô giá lúc biết rằng tim lợn biến hóa gene bao gồm thể hoạt động trong cơ thể người.
*
Ông David Bennett (trái), người đầu tiên được ghép tim lợn, đã mệnh chung 2 mon sau ca ghép. (Ảnh: AP)

Thông báo từ bệnh viện Maryland nơi thực hiện ca phẫu thuật cho ông David Bennett - dịch nhân đầu tiên được ghép tim từ lợn cho biết, ông David Bennett đã tắt thở hai mon sau cuộc demo nghiệm mang tính đột phá.

Bạn đang xem: Thay tim heo cho người

Ông David Bennett, 57 tuổi, mệnh chung ngày 8/3 tại Trung trọng điểm Y tế Đại học Maryland. Các bác sỹ không chỉ dẫn nguyên nhân đúng đắn của mẫu chết, chỉ cho thấy tình trạng của ông này đã chuyển đổi xấu vài những năm trước đó.

Con trai của người bệnh Bennett phân tách sẻ: "Chúng tôi hàm ân mọi khoảnh khắc đổi mới, số đông giấc mơ điên rồ, phần lớn đêm ko ngủ đã đi đến nỗ lực lịch sử này. Cửa hàng chúng tôi mong muốn câu chuyện này hoàn toàn có thể là bắt đầu của hi vọng chứ chưa phải là kết thúc."

Tiến sỹ Muhammad Mohiuddin, người đứng đầu khoa học của Khoa Động trang bị thuộc trường đh Maryland mang đến biết: "Qua trường thích hợp của Bennett, chúng tôi đã đã có được những đọc biết vô giá khi biết rằng tim lợn chuyển đổi gene bao gồm thể chuyển động trong khung hình người trong khi hệ thống miễn dịch bị khắc chế đầy đủ."

Trong những thập kỷ qua, những bác sỹ vẫn tìm cách sử dụng nội tạng động vật để cấy ghép cứu giúp sống người bệnh.

Ông Bennett là ứng cử viên cho nỗ lực mới nhất do ông này chắc chắn rằng phải đương đầu với dòng chết vì chưng không đủ điều kiện để ghép tim người, nằm liệt chóng và buộc phải nhờ vào các thiết bị hỗ trợ bảo trì sự sống.

Những nỗ lực trước đó trong việc cấy ghép nội tạng động vật hoang dã đã thất bại đa phần vì khung hình bệnh nhân nhanh chóng vứt bỏ phần nội tạng được ghép.

Lần này, những bác sỹ phẫu thuật sống Maryland đã áp dụng một trái tim xuất phát từ 1 con lợn đang được sửa đổi gene. Các nhà công nghệ đã loại trừ các gen lợn kích hoạt vượt trình thải trừ và thêm gen người sẽ giúp cơ thể mừng đón nội tạng.

Lúc đầu, trái tim lợn vẫn hoạt động thông thường và bệnh viện Maryland đưa ra thông tin cập nhật định kỳ rằng người bị bệnh đang dần dần hồi phục.

Xem thêm: Chả Cá Quết Chả Cá Thác Lác Dai Ngon, Chuẩn Vị Nam Bộ, Chả Cá Quết

Tháng trước, cơ sở y tế đã ra mắt video ông Bennett coi trận Super Bowl trường đoản cú giường dịch trong khi làm việc với bác sỹ vật lý trị liệu.


*
Các bác sỹ tiến hành ca ghép tim lợn đầu tiên cho người. (Ảnh: Reuters)

Ông Bennett đang lập kỳ tích khi sống suốt trong quãng thời gian đáng chú ý với trái tim lợn sẽ được chỉnh sửa gene, quá qua cột mốc quan trọng so với Baby Fae, một đứa trẻ sơ sinh đã hấp ân hận ở California, sinh sống được 21 ngày cùng với trái tim của một nhỏ khỉ đầu chó vào năm 1984.

Hơn 41.000 ca ghép ghép sẽ được triển khai ở Mỹ vào khoảng thời gian ngoái, một kỷ lục - bao gồm khoảng 3.800 ca ghép ghép tim.

Tuy nhiên, rộng 106.000 người vẫn phía trong danh sách chờ đón tại nước này, trong những khi đó hằng năm, có hàng trăm ngàn người chết trước lúc được ghép phần phía trong ruột và hàng ngàn người khác thậm chí không bao giờ được phân phối danh sách.

Từ lâu, lợn đang được áp dụng trong y học, bao hàm cả bài toán ghép domain authority lợn và ghép ghép van tim lợn. Nhưng việc cấy ghép toàn cục nội tạng phức tạp hơn nhiều so cùng với việc thực hiện mô đã qua xử lý.

Những con lợn đã được chỉnh sửa gene được sử dụng trong số thí nghiệm này được cung cấp bởi Revivicor, một doanh nghiệp con của United Therapeutics, một trong các các công ty công nghệ sinh học đang nỗ lực cách tân và phát triển các cơ quan các thứ trong ruột của lợn tương xứng để cấy ghép cho bé người./.