Cách làm cho thịt mèo khá 1-1 giản, không thực sự cầu kì cùng phức tạp. Các món ăn rất có thể kể mang lại như giết mèo xào lăn, hấp, nấu mang cầy, rựa mận, nướng, xào rau má, nộm, lẩu, xào xả ớt… Đặc biệt lòng mèo hết sức giòn và ngon, xương mèo dùng làm nấu cao hỗ trợ tốt nhất có thể trong bài toán điều trị căn bệnh xương khớp, hen suyễn, gút…


Thịt mèo (tiểu hổ)

Thịt mèo là 1 trong những món ăn được một số trong những người ngưỡng mộ tại miền bắc bộ Việt Nam, duy nhất là tại tỉnh Thái Bình. Trên đây, làm thịt mèo được xem là món đăc sản nổi tiếng, bao gồm hàng chục nhà hàng treo biển đặc sản tiểu hổ.

Bạn đang xem: Thịt mèo xào lăn

Thậm chí trong bữa tiệc hay mâm cỗ thiếu thốn món giết thịt mèo thì mâm cỗ đó dường như không trọn vẹn.

Xem thêm: Món Ăn Từ Nấm Đông Cô - Nấm Đông Cô Nấu Món Gì

Theo quan niệm từ xa xưa, không ít người dân lại nhận định rằng ăn làm thịt mèo giải được vận xui, tương tự như thịt chó, thịt vịt… bởi vì đó, thường fan ta sẽ ăn thịt mèo vào vào cuối tháng âm lịch, hoặc tối thiểu sau ngày mùng 10. Rất ít bạn ăn giữa những ngày đầu tháng.


Một số nền văn hóa, cũng tương tự tôn giáo không giống nhau, cho rằng việc tiêu thụ thịt mèo là điều cấm kỵ, ví như trong Hồi giáo hoặc vày Thái giáo.

Tại các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc…, việc ăn thịt mèo là điều trọn vẹn bình thường. Trên thực tế thì tín đồ viết cũng thấy giết mèo vô cùng ngon!