Ủ bột bánh mì trong bao lâu? Ủ qua đêm trong tủ lạnh được không chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu làm bánh mì. Mặc dù bánh mì là món ăn nhanh chóng và tiện lợi, người ta thường chỉ thấy được những cái bánh mì nóng hổi ra từ lò nướng thơm lừng mà ít ai biết được để làm được chiếc bánh mì cần sự dày công, tỉ mỉ trong cả từng chi tiết nhỏ nhất, đặc biệt là trong việc ủ bánh.

Đang xem: Thời gian ủ bột bánh mì

Vậy chúng ta cùng huyenthoaics.com đi tìm hiểu những thắc mắc ngay nhé.

*

Ủ bột bánh mì trong bao lâu?

Ủ BỘT MÌ TRONG BAO LÂU?

Để có thể trả lời được câu hỏi “Ủ bột bánh mì trong bao lâu?”, chúng ta cần tìm hiểu ngay các phương pháp ủ bột trong quá trình làm bánh mì nhé. Có hai cách ủ bột phổ biến hiện nay mà chắc hẳn aii củng biết chính là ủ chậm/ủ lạnh và ủ nhanh/ủ nóng. Mỗi phương pháp lại có thời gian khiung khác nhau.

*

Ủ BỘT MÌ TRONG BAO LÂU?

Ủ chậm/ủ lạnh

Là phương pháp ủ bột trong điều kiện nhiệt độ thấp và khô như môi trường ử trong tủ lạnh, nhờ đó giúp men hoạt động chậm đi.Thời gian ủ chậm là từ khỏang 8 – 12 giờ.Trong quá trình ủ chậm, vi khuẩn sản sinh ra acid lactic và các hợp chất thơm khác để làm bánh mì có hương vị thơm ngon, đồng thời thớ bánh cũng sẽ trở nên mềm và dai hơn.

Ủ nhanh/ủ nóng

Là phương pháp ủ bột ở nhiệt độ ấm để giúp bột được nở nhanh.Thông thường, chúng ta có thể tận dụng chính nhiệt độ của căn bếp nhà mình để ủ nhanh hiệu quả.Bột chỉ cần ủ khoảng 1 – 2 tiếng là bột đã đạt độ nở chuẩn rồi, tiết kiệm rất nhiều thời gian so với phương pháp ủ chậm/ủ lạnh trên.

Xem thêm: 【Top 3】 Cá Cơm Khô Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cá Cơm Khô Chiên Giòn

Tùy theo từng loại bánh mì và thời gian bạn có mà sẽ lựa chon cho mình phương pháp ủ bột mì thích hợp nhé.

Nếu ủ bột bánh mì qua đêm để trong tủ lạnh được không?

Ủ bột bánh mì qua đêm

Theo kinh nghiệm của những người làm bánh thì bạn có thể ủ bột bánh mì qua đêm nếu như bạn chọn phương pháp ủ lạnh (ủ chậm). Tốt nhất nên cho bột mì vào hộp và đậy kín, để bột nở bên ngoài nhiệt độ thường trong khoảng 2 giờ.

Sau đó, cho bột vào tủ lạnh nhớ là phải có màng bọc thực phẩm để ở nhiệt độ khoảng 5 độ C. Thực hiện ủ bột trong tủ lạnh qua đêm (hoặc ít nhất là 3 giờ), trước khi tạo muốn hình bánh. Bột khi được ủ trong tủ lạnh có thể cất được tới 14 ngày.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, bạn đã biết thời gian ủ bột bánh mì trong bao lâu rồi đúng không? Hãу cùng huyenthoaics.com ᴠào bếp để làm được hoàn chỉnh chiếc bánh mì đầу đủ dinh dưỡng mà không lo gì nữa. Cùng vào mẹo vặt nhà bếp để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *