*

*

Hiện nay, thị trường tóc phái nam phát triển vô cùng mạnh mẽ với rất nhiều những kiểu tóc đẹp và đã trở thành xu hướng đến phái mạnh. Vậy vào những thập niên trước những kiểu tóc phái mạnh cổ điển đẹp phát triển như thế nào, nguồn gốc của những kiểu tóc ấy và xu hướng làm đẹp 2019 của các chàng ra làm sao là những câu hỏi được rất nhiều đồng đội đặt ra.

Những kiểu tóc đẹp phải luôn luôn phát triển và nắm đổi sáng tạo để phù hợp với từng thời điểm. Đã có rất nhiều những kiểu tóc ra đời trong nhiều thập kỉ qua và dù là ở thời điểm nào thì các kiểu tóc phái mạnh đẹp vẫn tạo ra xu thế và không ai có thể phủ nhận điều đó. Để giải đáp thắc mắc và cho đồng đội một cái nhìn chính xác nhất về lịch sử phát triển của các kiểu tóc nam, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ trong bài viết này, hãy cùng ad đi tìm hiểu nhé!

Khám phá lịch sử các kiểu tóc phái mạnh đẹp qua các mốc thời gian:


1. Những năm đầu của thế kỉ XX

Những năm 1910, phái mạnh đặc biệt ưa chuộng kiểu tóc rẽ ngôi lệch, chải mượt ép sát da đầu đặc biệt là phái mạnh Mỹ. Ở thời điểm này, kiểu tóc này trở thành xu hướng nó như là hình mẫu mà các quý ông rất ưa chuộng và yêu thích.

Bạn đang xem: Tóc nam lịch sự

*

*

*

Kiểu tóc này khá đơn giản và được các chàng thời ấy kết hợp cùng với ria mép được cắt tỉa gọn gàng. Kiểu tóc tạo mang đến các quý ông một vẻ ngoài lịch lãm và sang trọng. Đây là kiểu tóc đã làm mưa làm gió trong những thập niên đầu của thế kỉ XX.

2. Thập niên 20

Qua thập niên 20, vẫn là kiểu tóc bóng lộn và được phái mạnh vô  cùng thích thú nhưng đã có khá nhiều nuốm đổi, đã chuyển từ ngôi lệch sang ngôi giữa.

*

3. Những năm 30: kiểu tóc The Dapper Dandy

Bước sang trọng thập niên 30 thời trang tóc có vẻ đã chuyển mình sang trọng một phong cách mới gọn gàng, nam giới tính. Đây là kiểu tóc được cắt ngắn đều chải ra sau với phần đuôi và phần mai cũng được cắt ngắn. Kiểu tóc sở hữu đến đến các quý ông một phog cách vô cùng nổi bật, kiểu tóc giúp tôn lên các đường nét trên khuôn mặt góp phần tăng thêm độ nam giới tính mang lại các quý ông. Đây được coi là xu hướng tóc của phái mạnh giới vào những năm 1930.

*

4. Những năm 40: kiểu tóc the Swankster

Vào những năm của thập niên 40, kiểu tóc Swankster trở thành biểu tượng của một quý ông, nó trở thành xu hướng tóc mang đến đấng mày râu thời ấy. Phái mạnh giới đã bắt đầu nuôi tóc của minh dài hơn trước đây, với phần tóc mái nuôi khá dài chải ngược ra sau bóng mượt, hoặc có thể tạo một chút gợn sóng nhẹ nhàng, phần mai và sau gáy được cắt tỉa gọn gàng và rẽ ngôi lệch. Vẫn là kiểu rẽ ngôi nhưng kiểu tóc này đã đưa thị trường tóc nam thời ấy bước thanh lịch một trang sử mới với những kiểu tóc lấy phần tóc mái dài làm điểm nhấn.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Tàu Xì Thơm Đậm Vị Người Hoa, Cách Làm Chân Gà Tàu Xì Thơm Ngon Như Nhà Hàng

*

*

5. Những năm của thập niên 50: kiểu Quiff cổ điển

Đối với các chàng trai quan liêu tâm đến các kiểu tóc hiện đại thì chắc hẳn ít ai mà không biết đến kiểu Quiff hiện đại đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường tóc phái mạnh trong vài năm trở lại đây. Nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của kiểu tóc ấy là kiểu tóc huyền thoại này. Kiểu tóc đánh dấu một bước ngoặt mới về phong cách tóc vào thập kỉ này.

*

Phần tóc mái dài được tạo kiểu phồng bồng bềnh và phần tóc 2 bên đã dài hơn những thập niên trước. Khác với những biến tấu của các kiểu tóc hiện đại,  kiểu tóc huyền thoại này vẫn gọn gàng lịch lãm của những năm 50. Kiểu tóc này có nhiều nét mới, tạo đến phái mạnh một vẻ ngoài trẻ trung, cool ngầu mà những thập trước không có.

6. Những năm 60: kiểu tóc dài bổ luống

Vào những năm này, kiểu tóc dài bồng bềnh bổ luống là chuẩn mực “soái ca” của đấng mày râu. Phong cách này ảnh hưởng tử ban nhạc the Beatles nổi đình đám thời ấy. Đây là kiểu tóc với phần mái bổ luống bồng bềnh, phần mái và phần tóc gáy được nuôi khá dài. Để tăng thêm vẻ phong trần, bụi bặm các chàng trai còn kết hợp thêm kính râm…

*

7. Thập niên 70: Kiểu tóc Mullet cổ điển 

Kiểu tóc Mullet hiện đại chắc không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện đại. Mullet hiện đại được rất nhiều sao Hàn lựa chọn cho mình và  đặc biệt những bằng hữu là fan hâm mộ của “sếp” thì chắc chắn đã từng chiêm ngưỡng qua kiểu tóc này nhưng có lẽ có rất nhiều anh em chưa biết nguồn gốc của nó là kiểu tóc Mullet cổ điển này. Mullet là kiểu tóc được cắt ngắn phần trên và 2 bên và nuôi dài phần tóc phía sau. Đây là kiểu tóc xuất hiện và phát triển vào khoảng giữa thập niên 70.

*

8. Giữa những năm 80 đến đầu những năm 90: kiểu tóc mái bổ luống hay “tóc quyển vở” lên ngôi.

Kiểu 2 mái bổ luống làm mưa làm gió vào những năm 80 và trở thành xu hướng. Như các bạn bè đã biết kiểu tóc 2 mái bổ luống Hàn Quốc từng làm mưa làm gió trên thị trường tóc phái mạnh trong những năm trở lại đây có nguồn gốc từ kiểu tóc 2 mái cổ điển này. Kiểu tóc này mang đến đến phái mạnh thời bấy giờ một vẻ ngoài lãng tử, bảnh bao.

*

*

9. Những năm 90 thanh lịch đầu những năm 2000

Bước lịch sự những năm cuối của thế kỉ XX, chịu sự ảnh hưởng của các nhóm nhạc Hàn Quốc, phong cách thời trang Hàn Quốc đã phủ sóng khắp châu Á. Đây là giai đoạn thịnh hành của kiểu tóc mái dài phủ kín phần trán che một phần mắt, phần mai và phía sau để dài tỉa layer tạo đến phái mạnh một vẻ ngoài nghệ sĩ và lãng tử. Kiểu tóc này được các sao Hàn quốc thời ấy sử dụng đã đốn gục hàng triệu trái tim các tín đồ nữ.

*

10. Những kiểu tóc nam giới đẹp hiện đại 2018 – 2019

Từ năm 2016 trở đi, tóc nam giới đẹp có một sự chuyển mình lớn. Xu hướng tóc phái nam đẹp hiện đại phát triển mạnh mẽ. Những phong cách phái mạnh đẹp mới xuất hiện, phần lớn được hình thành từ những nước phương Tây. Nổi bật nhất có kiểu tóc Undercut cùng nhiều biến thể khác nhau như Pompadour, Quiff, Side Part hiện đại, Mohican, …

*

*

Để hiểu rõ hơn về những kiểu tóc nam đẹp mới xu hướng 2019, các bạn hãy theo dõi bài viết tiếp theo tại Tóc nam giới Đẹp nhé!