Tôm cừu là món chiên lôi kéo được phần đông người đặc trưng yêu đam mê nhờ vị tươi ngon nhưng còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, cùng Điện lắp thêm XANH vào phòng bếp học ngay 4 phương pháp làm tôm chiên giòn ngon cực nhọc cưỡng nhằm đổi vị cho mái ấm gia đình vào phần nhiều dịp đoàn tụ nhé!
Tôm chiên sả

Nguyên liệu có tác dụng Tôm rán sả cho 4 người

Tôm tươi 200 gr Sả 2 nhánh Ớt 1 quả Tỏi 5 tép Bột cừu giòn 60 gr Bột cừu xù 30 gr Dầu nạp năng lượng 200 ml các gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ muối)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng tôm cừu giòn, tôm cừu sả, tôm chiên hành mỡ thừa hành, tôm rán tỏi ớt

Sơ chế các nguyên liệu

Tôm sau khoản thời gian mua về thì sử dụng kéo cắt bỏ phần râu cùng đầu nhọn rồi rửa sạch để ráo. Sả thì bạn cắt quăng quật gốc, rửa không bẩn với nước, cắt lát xéo mỏng.Tỏi bóc sạch vỏ, thái theo từng lát mỏng. Ớt rửa sạch, ngắt quăng quật cuống.

Bạn đang xem: Tôm chiên giòn cả vỏ


Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Tôm rán sả
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Tôm chiên sả
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Tôm cừu sả

Chiên sả và tỏi

Bắc chảo lên nhà bếp cho vào 200ml dầu ăn đợi dầu nóng dần lên thì đến sả, tỏi đã cắt lát vào phi lên đến thơm và đảo cho đến khi tỏi, sả chuyển sang color vàng và dậy mùi thơm nồng dịu thì vớt ra tắt bếp.

Ướp và cừu tôm

Cho tôm vào tô, nêm vào tô: 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng coffe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt cần sử dụng đũa trộn mang lại tôm thấm những gia vị kế tiếp cho cung cấp 60gr bột cừu giòn khô liên tục đảo cho bột phủ phần nhiều tôm.Dùng lại chảo dầu cũ, bật nhà bếp lên ngóng dầu nóng lên thì cho tôm vào cừu lửa vừa, trở tôm thường xuyên cho đến tôm chín xoàn đều cả hai mặt thì tắt phòng bếp gấp tôm ra đĩa.

Làm tôm cừu sả

Dùng chảo khác, bật bếp lên mang đến tôm đã rán lúc nãy, 1 trái ớt, sả cùng với tỏi đã phi thơm vào chiên khoảng chừng 1 phút thì cho vào 30gr bột rán xù, 1/3 muỗng cafe muối hòn đảo đều tay thêm khoảng 3 phút, nêm và nếm lại đợt tiếp nhữa cho phù hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món tôm chiên sả có mùi thơm hấp dẫn, tôm cừu đỏ ao ẩn dưới lớp sả giòn rụm, giết tôm chắn chắn ngọt thịt, chúng ta cũng có thể ăn kèm với tương ớt để trải nghiệm món ăn đúng điệu rộng nhé!

Nguyên liệu làm cho Tôm chiên tỏi ớt cho 4 người

Tôm 200 gr Tỏi 5 tép Ớt 2 quả Dầu nạp năng lượng 110 ml các gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ tiêu xay/ bột ngọt)

Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi bạn oder về thì cắt bỏ râu rồi cần sử dụng dao rạch dịu dọc theo sườn lưng tôm để rút bỏ phần chỉ đen trên lưng. Tiếp đến rửa sạch mát với nước, mang đến tôm vào rổ để ráo.Tỏi thì chúng ta lột không bẩn vỏ, ớt ngắt quăng quật cuống, rửa qua với nước rồi băm nhỏ.

Ướp tôm

Sau lúc tôm ráo nước thì cho vô tô, ướp thêm vào 50% muỗng cà phê muối, một nửa muỗng cafe tiêu xay, dùng đũa trộn đều. Ướp tôm khoảng chừng 10 phút cho thấm gia vị.

Chiên tôm

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 100ml dầu ăn, đợi dầu rét thì mang đến tôm vào rán ở lửa vừa. Thường xuyên trở đều cho tới khi tôm chín vàng cả hai mặt thì tắt bếp gắp tôm ra đĩa.

Chiên tỏi ớt

Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 10ml dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho hỗn hợp tỏi ớt đang băm vào phi lên đến thơm. Tiếp nối cho không còn tôm vào hòn đảo đều cùng với lửa vừa.Nêm thêm một nửa muỗng coffe muối, một nửa muỗng coffe bột ngọt, thường xuyên đảo mang đến tôm ngấm các gia vị, nêm nếm lại lần cuối cho vừa khéo miệng và tắt bếp.

Xem thêm: 36 Món Bắp Giò Heo Làm Món Gì Ngon, Thịt Chân Giò Nấu Gì Ngon


Thành phẩm

Cho tôm chiên tỏi ớt ra đĩa. Tôm giòn, giết thịt ngọt dai ngấm đều, vị cay nhẹ của ớt hòa quyện tuyệt đối cùng mùi thơm nức của tỏi sẽ tuyệt vời và hoàn hảo nhất lắm đấy! thuộc vào nhà bếp thử ngay nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Tôm cừu mỡ hành cho 2 người

Tôm tươi 200 gr Bột bắp 20 gr Hành lá 3 nhánh Dầu ăn uống 150 ml Ớt bột 50% muỗng cafe các gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ phân tử nêm/ tiêu xay)

Sơ chế nguyên liệu

Tôm sở hữu về cắt bỏ râu, dùng dao rạch dịu dọc theo lưng tôm nhằm rút quăng quật chỉ lưng. Sau đó rửa sạch tôm cùng với nước và bỏ vào rổ để ráo.Hành lá cắt quăng quật gốc, lá úng, rửa sạch nhằm ráo rồi dùng dao cắt nhuyễn.

Ướp tôm

Cho tôm vào tô thuộc với 50% muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng coffe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe muối, 50% muỗng coffe ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều tiếp nối cho 20gr bột bắp vào, cần sử dụng muỗng trộn cho bột bắp áo đều bé tôm.Ướp khoảng chừng 10 phút nhằm tôm thấm gia vị.

Làm mỡ chảy xệ hành

Bắc nồi lên bếp cho vào 50ml dầu ăn uống đun đến dầu nóng lên thì tắt bếp, cho dầu đang rét vào tô hành lá, cần sử dụng muỗng trộn số đông vậy là chấm dứt phần hành mỡ.

Chiên tôm

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô chảo 100ml dầu ăn, đợi dầu tăng cao lên thì mang đến tôm đã ướp lúc nãy vào cừu ở lửa vừa, trở các tôm hay xuyên cho tới khi tôm chín kim cương đều cả hai mặt thì tắt bếp gắp tôm ra đĩa.

Thành phẩm

Khi ăn, rưới những mỡ hành lên tôm là có thể thưởng thức ngay.Tôm cừu mỡ hành có lớp vỏ giòn rụm, thịt tôm ngọt dai ngấm đều hương liệu gia vị kết phù hợp với vị beo bự của hành mỡ sẽ khá tuyệt đấy! thuộc vào phòng bếp thử tức thì nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Tôm rán giòn nguyên vỏ đến 2 người

Tôm 1 kg Sả 2 nhánh Rượu 200 ml gia vị bột ngọt 1 muỗng cafe Bột rán giòn 150 gr Dầu nạp năng lượng 200 ml

Ướp tôm cùng với bột chiên giòn

Sau lúc tôm sẽ ráo nước thì bỏ vào nồi, ướp tôm với tầm 200ml rượu và 1 muỗng coffe bột ngọt, trộn thiệt đều tất cả hổn hợp này rồi cho vô 150gr bột chiên giòn, thường xuyên trộn thiệt đều.Ướp tất cả hổn hợp này trong khoảng 30 phút.

Sơ chế nguyên vật liệu khác

Sả các bạn cắt bỏ phần bẹ già và cội rễ, rửa sạch rồi dùng dao đập cho dập và bổ thành từng gai nhỏ.

Chiên tôm

Bắc chảo lên bếp, cho vào tầm khoảng 200ml dầu ăn, hóng dầu nóng thì bạn cho phần sả đã chuẩn bị vào, hòn đảo sơ.Sau lúc dầu đã sôi, các bạn lần lượt gắp tôm cho vào, cừu cho tôm chín vàng hồ hết 2 khía cạnh là được nhé. Liên tục trở nhằm tôm không trở nên cháy. Chúng ta lần lượt rán hết phần tôm đã chuẩn bị nhé.